Lời Kinh Thánh

Hãy tin Đức Chúa Jesus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi. Kinh Thánh - Công Vụ Các Sứ đồ 16: 31

Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

GÀ RAU CÂU


I. NGUYÊN LIỆU:


- 1/2 con gà to
- 10 gr rau câu
- Ngò, muối, tiêu, xì dầu, bột ngọt
- 1 muỗng rượu thơm (xem cách làm ở bài patê gan)
- Mỡ chiên gà, thoa khuôn
- 10 khuôn thiếc tròn vừa
- 5 trứng cút, 1 lát dăm-bông
- 10 tai nấm đông cô, 1 củ cà rốt





II. CÁCH THỰC HIỆN:


* Giai đoạn 1: Sửa soạn

a.  Gà làm sạch, cho vào 1/2 lít nước nấu chín mềm vớt ra, lọc lại cho trong nước luộc dùng để nấu rau câu.


b.  Đem gà luộc ướp với tiêu, hành, tỏi, ngò, rượu thơm sau đó đem chiên vàng vớt ra để ráo mỡ. Lóc lấy thịt gà thái miếng dày 1 cm, dài 4 cm


c.  Trứng cút: luộc, cắt làm đôi


d.  Dăm-bông: thái ra 10 miếng vuông nhỏ


e.  Nấm đông cô: luộc chín, thái bỏ chân


f.  Cà rốt: tỉa hoa 10 cái, luộc chín


+ Xếp dăm-bông + trứng cút + nấm + thịt gà vào khuôn tròn đã thoa mỡ, giữa khuôn để cà rốt tỉa hoa và ngò (sắp sao cho đẹp mắt)


+ Rau câu ngâm nước 20 phút rửa sạch. Lường 1 chén vun rau câu thì chén rưỡi nước luộc gà, cho hỗn hợp này lên bếp nấu cho tan rau câu, vớt bọt nêm vừa ăn nhắc xuống để hơi nguội.






* Giai đoạn 2: Cho gà vào khuôn

+ Đổ nước nấu rau câu vào khuôn đã có sẵn thịt gà, trứng cút


+ Để đặc lại cho vào tủ lạnh


+ Khi dùng trút rau câu ra dĩa.



Món này ăn lạnh và ăn đầu tiên trong bữa tiện.